Quy trình hút hầm cầu và cách hút như thế nào?

Hút hầm cầu như thế nào, quy trình hút hầm cầu như thế nào, hướng dẫn cách hút hầm cầu chuyên nghiệp là một trong những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi chuẩn bị tìm kiếm và lựa chọn công ty hút hầm cầu.

Việc hút hầm cầu theo đúng quy trình phải có yêu cầu kỹ thuật rất cao là một vấn đề hết sức cần thiết, hút hầm cầy đúng quy trình giúp cho hệ thống hầm cầu duy trì được sự hoạt động ổn định ít hư hỏng và dùng được trong một khoảng thời gian dài và lâu hơn. Với sự phát triển những nhà cao tầng các công trình kiến trúc lớn như hiện nay, các hầm cầu cũng được thiết kế rất hiện đại và nhiều kích thước, nhiều thiết kế, tuỳ thuộc vào lượng chất thải mà toà nhà hộ gia đình đó thải ra hằng ngày mà có thiết kế hầm cầu khác nhau, chính vì vậy mà khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ thông tin hầm cầu như thể tích lớn nhỏ ra sao, đã bao lâu rồi chưa thi công hút hầm cầu, vị trí chính xác của hầm cầu là nằm ở đâu,.. để tránh tình trạng dịch vụ hút hầm cầu chặt chém, lừa đảo khách hàng do các cá nhân hộ gia đình, đơn vị không có kinh nghiệm, làm ảnh hưởng đến các công ty vệ sinh môi trường làm ăn chân chính phục vụ khách hàng tốt.

Hút hầm cầu như thế nào?

Cũng là điều dễ hiểu thôi khi mà gần đây trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng có quá nhiều tin tức về các công ty hút hầm cầu làm ăn lừa đảo, chộp giật, thường xuyên báo giá sai, báo sai khối lượng hút thực tế, hút không sạch hoặc làm hư hại cho công trình trong quá trình thực hiện hút hầm cầu.

Để có thể giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và để có thể trả lời thật chi tiết, cặn kẽ cho những câu hỏi như: hút hầm cầu như thế nào, quy trình hút hầm cầu, hướng dẫn cách hút hầm cầu. Hôm nay chuyên gia của rut ham cau của công ty Hưng Phát xin được gửi tới quý khách và bạn đọc bài viết: “Hút hầm cầu như thế nào?, quy trình và cách hút hầm cầu?”

Hy vọng đây sẽ là một bài tham khảo hữu ích cho bạn và gia đình trước khi đăng kí và lựa chọn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của các công ty dịch vụ.

quy trình hút hầm cầu
Quy trình thông cống nghẹt như thế nào là chuyên nghiẹp và uy tín?

> > Xem thêm thêm giá rút hầm cầu tại đây

Giá hút hầm cầu công ty Hưng Phát

Với tâm lý chung của hầu hết người dân Việt Nam, trước khi sử dụng dịch vụ hầu hết Khách hàng thường quan tâm xem thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu tiền. Tuy nhiên với các dịch vụ vệ sinh môi trường thường không có giá cố định mà phụ thuộc vào mỗi công trình. Riêng với dịch vụ hút hầm cầu giá của dịch vụ này thường tính theo mét khối và dao động.

✔️ Hút nước thải hộ gia đình tính theo khối: giá 400.000/ khối

✔️ Hút hầm cầu xây dựng: 800.000 / khối

✔️Hút hầm cầu xe công nghệ vi sinh: báo giá theo thực tế

✔️Hút hầm cầu khu chung cư: khảo sát báo giá thực tế

✔️ Hút hầm cầu khu chế xuất: khảo sát báo khối lượng thực tế

✔️ Hút hầm cầu hẻm nhỏ xe không vào được phải khảo sát thực tế

*** Lưu ý: Đường hẻm rộng 3,5m trở lên thì xe mới vào được, vị trí từ xe đậu đến vị trí hầm dưới 50m, dưới 100m mà trên 50m thì phụ thu tiền ống thêm 500k.

Chi phí hút hầm cầu của công ty Hưng Phát phụ thuộc vào các yếu tố nào?

1. Diện tích hầm cầu bao nhiêu khối.

2. Hầm cầu loại nào có mấy ngăn.

3. Vị trí hầm cầu.

4. Nếu như hầm cầu đầy và bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh, tả em bé… thì cần phải làm sạch bồn cầu trước rồi mới tiến hành hút.

Quy trình hút hầm cầu thường sẽ có những bước như sau

– Dò tìm và tiến hành đục hầm cầu đối với những trường hợp hầm hầm cầu được thiết kế theo kiểu cũ với ống thoát quá nhỏ hoặc hầm cầu nằm sâu bên trong tường.

– Sau khi đã tìm và đục hầm cầu xong, sẽ tiếp tục tiến hành luồn ống hút chất thải từ xe hút hầm cầu công suất lớn máy móc hiện đại vào trong hầm cầu qua đường ống thoát nước, ở giai đoạn này bạn nên kiểm tra thật kĩ và đảm bảo rằng đường ống không có bất kì một ỗ hỏng nào, để trong suốt quá trình hút chất thải sẽ không bị rò rỉ thoát ra ngoài, gây ô nhiễm mất mỹ quan môi trường.

– Bật công suất hút vừa phải phù hợp với khoảng cách từ xe hút đến hầm cầu, đảm bảo làm sao để chất thải được hoàn toàn hút sạch ra khỏi hầm cầu.

– Sau khi hút hầm cầu xong kiểm tra thêm một lần nữa xem chất thải có còn xót lại hay không. Bạn nên lưu ý điểm này, nên chừa lại khoảng 10 – 20% lượng bùn có trong hầm cầu bởi vì lượng bùn này có chứa vi khuẩn phân huỷ chất thải, nếu hút hết lượng bùn này thì hầm cầu của bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

– Đậy nắp hầm, và làm kít miệng hầm nếu trong bước 1 bạn có tiến hành đục hầm để luồng ống hút vào.

hút hầm cầu từ vị trí bồn cầu gầm hầm cầu nhất
Hút hầm cầu từ vị trí bồn cầu gầm hầm cầu nhất để không cần phải đục lỗ

Quy trình chi tiết hút hầm cầu công ty Hưng Phát

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu đến công ty yêu cầu được sử dụng dịch vụ

Khi chúng tôi nhận được cuộc gọi của khách hàng, không chỉ đơn giản là đáp ứng đúng những yêu câu của khách hàng cần mà chúng tôi còn hỗ trợ phục vụ giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng. Có những khách hàng bận rộn không có thời gian sắp xếp để chúng tôi khảo sát buộc chúng tôi phải báo giá trực tiếp qua điện thoại, lúc này khách hàng phải cung cấp đầu đủ thông tin về hầm cầu, nếu thông tin bị sai xót có nghĩa rằng giá thi công có thể sẽ thiếu đi tính chính xác có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với thị trường, tốt hơn hết bạn nên để nhân viên kĩ thuật của chúng tôi đến tập nơi để báo giá và kiểm tra.

Bước 2: Chuyển thông tin của khách hàng đến bộ phận kĩ thuật

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng từ phòng tổng đài, nhân viên kĩ thuật sẻ đến nơi đã hẹn để khảo sát công trình, nắm bắt thông tin về thể tích hầm cầu, khoảng cách từ hầm cầu đến xe hút là bao nhiêu xa để căn cứ vào bảng giá hút hầm cầu mà chúng tôi báo giá cho khách hàng, và có thể thương lượng với khách hàng. Sau khi hai bên đã thống nhất được giá thi công, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi để thi công bắt đàu hút hầm cầu.

Bước 3: Cử xe hút hầm cầu đến nơi thi công

Sau khi có đầu đủ thông tin về vị trí việc tiếp theo là dùng những công cụ để hổ trợ việc hút hầm cầu, nếu hầm cầu của gia đình có sẵn lỗ thông hút thì quá tốt, chúng tôi chỉ cần nối ống vào và thi công, nếu không có, chúng tôi phải sử dụng công nghệ hút chân không.

Bước 4: Giao công trình thi công cho khách hàng

Sau khi thi công hoàn tất, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng nghiệm thu công trình, và khách hàng đánh giá xem công trình đã đạt yêu cầu chưa, nếu có điểm nào chưa hợp lý chúng tôi sẽ chỉnh sửa và cuối cùng là trả lại nguyên vẹn tình trạng hầm cầu như ban đầu, vệ sinh dọn dẹp khu vực thi công.

Bước 5: Khách hàng thanh toán hợp đồng

Khách hàng thanh toán chi phí thi công như trong hợp đồng đã nêu. Chúng tôi sẽ viết phiếu bảo hành cho quý khách hàng cam kết thời gian bảo hành lâu nhất lên đến 6 tháng hoặc một năm

quy trình hút hầm cầu công ty Hưng Phát
Quy trình hút hầm cầu chuyên nghiệp công ty Hưng Phát

Cách hút hầm cầu đúng kỹ thuật mà khách hàng nên biết

Cách hút hầm cầu nhà trọ

Hầm cầu nhà trọ thường có đường kính là 90cm, gồm 1 ngăn cao 1m và ngăn còn lại cao 0,45m. Vì vậy hút hầm cầu loại này tiến hành rất nhanh chóng, chỉ cần xe hầm cầu từ 2m3 – 3m3 là đã có thể hút sạch được lượng chất thải. Nhân viên công ty chỉ cân hút chỉ cần đục lỗ hầm cầu vừa đủ để luồn ống vào hầm cầu và tiến hành hút đợi đến khi chất thải được hút hết là kết thúc.

Cách hút hầm cầu hộ gia đình

Hầm cầu thường có thiết kế thông thường là 2x3m và gồm 2-3 ngăn, cao khoảng 1,5m, chiều dài từ 2 – 3 mét. Bạn nên chọn xe hút hầm cầu từ 3m3 – 5m3, mới đảm bảo hút hầm cầu hết chất thải.

Cách hút hầm cầu tại các toà nhà cao ốc, chung cư

Là loại hầm cầu có thể tích lớn chủ yếu được các tòa nhà cao ốc thiết kế sử dụng, có thể tích lên đến 200m3 bùn hầm cầu và sẽ có nắp đậy hầm. Tuy vậy việc thi công vẫn gặp khó khăn do tấm đan hầm cầu quá dày, khi tiến hành thi công đòi hỏi phải có máy hút hầm chuyên dụng công suất lớn để đánh tan chất thải hầm cầu và phải đổ nhiều nước thường xuyên suốt quá trình hút hầm cầu để hòa tan nhằm làm lỏng bùn trong hầm cầu.

Cách hút hầm cầu khu nhà tập thể

Đối với loại hầm này nó đã được thiết kế và xây dựng từ lâu, hầm cầu sẽ có 2 ngăn và cửa thông ở đáy hầm cầu nên khi hút sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Điểm đặc biệt của loại hầm này là chứa rất nhiều rác thải do thiết kế đường cống thoát nước thải chung với hầm cầu, têhm vào đó, khu tập thể có số lượng ngừoi sinh hoạt lớn. Do vậy, cần huy động những xe hầm cầu chuyên dụng có công suất hút mạnh, thể tích lớn để hút sạch ngay trong một lần thi công.

2 Cách hút hầm cầu phổ biến nhất hiện nay

Cách thi công hút hầm cầu đục phá nền

Đây là cách thi công phổ biến nhất hiện nay, với các bước thực hiện như sau

+ Bước 1: Đục một lỗ nhỏ trên miệng hầm để luồng ống hút từ xe hầm cầu vào trong hầm.

+ Bước 2: Khởi động máy hút hầm cầu, sau đó đánh tan lớp bùn phân và hút chất thải.

+ Bước 3: Sau khi hút chất thải đến đáy hầm, đổ thêm nước vào hầm để bùn tan ra rồi hút tiếp.

+ Bước 4: Kiểm tra tổng thể quá trình hút hầm cầu, nếu đạt yêu cầu nhân viên sẽ trám lại lỗ hút

Cách thi công hút hầm cầu chân không

Ưu điểm của cách làm này là không cần đục phá nền sàn đảm bảo được tính thẩm mĩ nguyên vẹn.

– Bước 1: Tháo bệ ngồi bồn cầu, sau đó đặt ống hút vào lỗ thoát chất thải xuống hầm cầu.

– Bước 2: Luồn đường ống hút vào sâu bên trong hầm cầu.

– Bước 3: Khởi động máy hút với công suất vừa đủ, ở bước này vẫn cần sự khéo léo và kinh nghiệm của những nhân viên lành nghề để quá trình hút hầm cầu được diễn ra được nhanh chóng. Họ sẽ đoán được khối lượng hút bùn hầm cầu là bao nhiêu cho đến khi đạt yêu cầu công việc thi công

– Bước 4: Lặp lại bồn ngồi và hoàn chỉnh thi công.

Việc này không quá mất nhiều thời gian. Với cách thông cống này có thể áp dụng được cho tất cả mọi công trình. Sau khi hút xong, chỉ việc đặt lại bồn cầu vào đúng cách vị trí ban đầu. Sẽ không có một dấu vết nào của việc hút hầm cầu.

cách hút hầm cầu phổ biến nhất hiện nay
Công ty Hưng Phát nổi tiếng với cách hút hầm cầu chân không hiện đại

Lưu ý khi thi công hút hầm cầu

– Trong khi thi công hút thải từ cổ bồn cầu. Sẽ có một số lưu ý về kinh nghiệm thi công. Quan trọng nhất cần đảm bảo an toàn cho đường ống thoát của bồn cầu xuống hầm cầu.

– Vì trong các chất thải được hút, không phải toàn bộ là mùn. Nó có thể bị lần một vài đồ cứng. Hoặc chất thải liên kết với nhau quá chắc tạo thành mảng. Nếu bạn không phun nước nước áp lực để làm loãng nó. Chắc chắn có thể làm nứt vỡ đường ống.

– Điều này đã xảy ra khi chúng tôi đến thi công hút hầm cầu tại một số địa phương. Sau khi có một đơn vị khác bỏ lại công việc thi công dang dở. Lúc đến, đường ống đã bị nứt vỡ.

– Khi thi công xong, cần phải hoàn trả lại đúng hiện trạng ban đầu cho bồn cầu. Tránh làm lệch vị trí gây hở tạo mùi hôi thối bốc lên. Nó sẽ ảnh hưởng trong suốt quá trình về sau. Nên bạn cũng cần kiểm tra kỹ trước khi rời đi.

> > Xem thêm: Chu kỳ rút hầm cầu định kỳ bao lâu là hợp lý

Công ty Hưng Phát cung cấp dịch vụ hút hầm cầu chân không

Công nghệ hút hầm cầu tại TPHCM không đục phá. Là cách thi công hiện đại nhất hiện nay. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản và một số quốc gia phát triển khác.

+ Xe bồn hút chân không đến từ Nhật Bản:

– Đây là công cụ lao động chủ đạo trong lĩnh vực hút hầm cầu nói chung. Với các loại xe bồn hút chân không, nó cho phép thi công ở mọi loại bể lớn nhỏ có độ sâu lớn. Và có khả năng hút xa lên đến hàng trăm mét.

– Nhờ có hệ thống tăng áp, loại xe bồn này giúp công ty chúng tôi thi công mọi loại hầm cầu chỉ cần có khe cửa nhỏ đủ để đặt miệng vòi. Chúng tôi sẽ thi công hút sạch triệt để mà không cần đục phá nắp hầm cầu. Tạo khe hở sau hút, gây mùi hôi thối.

– Nếu sử dụng công nghệ thông hút chân không. Thì chỉ thi công được trên bề mặt. Những mùn thải ở dưới đáy bể sẽ không đủ lực để kéo vào miệng vòi hút. Hoặc những nơi có lượng mùn quá đặc cũng không đủ áp để hút. Buộc phải đục rộng nắp bể để đưa vòi tiếp xúc trực tiếp chất thải.

cách hút hầm cầu chân không
Hút hầm cầu công nghệ chân không

+ Thông rửa sạch sẽ ống dẫn thải – ống thông nhau bằng vòi phun áp lực:

– Trong công đoạn hút hầm cầu tại TPHCM, luôn cần đảm bảo cả việc làm sạch các đường ống dẫn thải từ trên xuống. Hay các ống thông nhau từ các ngăn của hầm cầu.

– Với các loại xe bồn hút thông thường. Sẽ không có tích hợp bồn chứa nước và máy phun áp lực. Tạo ra dòng nước đủ khỏe. Không có đầu phun dạng xoáy để đánh bật mọi mảng bám lâu ngày trong đường ống.

– Nó còn giúp phun tán nhỏ các mảng thải lớn, giúp việc hút hầm cầu đơn giản hơn. Và đánh rửa thành bể, làm sạch triệt để mọi điểm trong bể chứa. Nếu hút hầm cầu mà không làm sạch đường ống dẫn thải. Tình trạng bị nghẹt hệ thống tự hoại sẽ sớm đến với bạn. Dù hầm cầu vẫn thoải mái chỗ trống.